Cách chọn chậu rửa cho nhà bếp

Cách chọn chậu rửa cho nhà bếp

Cách chọn chậu rửa cho nhà bếp

Cách chọn chậu rửa cho nhà bếp. Trong nhà bếp thì chậu rửa là những thiết bị thường xuyên được sử dụng nhất vì vậy chúng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Chậu rửa là những thiết bị sẽ theo bạn suốt một năm tháng dài, việc nó có phục vụ hiệu quả cho công việc nội trợ do vậy việc chọn chúng ra sao?
Theo tiêu chuẩn Châu Âu thì chậu rửa inox dầy 1mm, lòng chậu thường sâu từ 17 -> 19mm. đáy chậu có lớp chống ồn. Hệ thống xiphông của tất cả các loại chậu này đều có cốc hứng rác và ngăn mùi để tránh tình trạng chậu rửa có mùi và việc bốc mùi từ dưới lên. Nó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc tháo lắp để vệ sinh và lấy rác ra khỏi cốc. Đặc biệt, các loại chậu rửa này hàm lượng tạp chất (sắt chì...) rất thấp vì thế bề mặt chậu sẽ luôn sáng và khi người sử dụng ngâm các loại thực phẩm như rau, củ, quả... sẽ không bị nhiễm độc tố, không ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Lắp đặt chậu

 
Để thuận tiện cho việc sử dụng về sau thì khi lắp đặt vòi - chậu rửa nên chọn địa điểm không gian phù hợp. Trong không gian đó nhất thiết phải có một khoảng trống không ở dưới để thuận tiện cho công việc lắp đặt và kiểm tra hệ thống xiphông khi cần thiết. Đối với vòi lắp liền chậu, nên lưu ý khi thiết kế hệ thống đường nước chờ âm tường. Đầu đường nước chờ phải để ở dưới bề mặt chậu khoảng 200mm, làm việc sẽ thuận tiện cho việc lắp dây vòi với đường nước chờ và cũng là để tránh gặp hiện tượng dây vòi bị gập khi đầu chờ để quá cao. Không nên đựng đồ dưới hộc chậu vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến hệ thống xiphông, dễ bị hở và dò rỉ nước ra ngoài.

Nguyên tắc khi sử dụng vòi rửa - chậu rửa
Không nên đổ bã chè, nước rửa bồn, dùng hóa chất có lượng axit trong quá trình sử dụng chậu -vòi rửa vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt chậu rửa. Nếu thấy trong hệ thống xi phông rất nhiềuđường gấp khúc và ngoằn nghèo, thực chất là để tránh hiện tượng mùi thoát ra ngoài từ miệng ga. Khi dùng, bạn có thể lo lắng việc bị tắc nghẽn chậu, trong trường hợp này nên thường xuyên tháo cốc hứng rác để đổ rác, vệ sinh và kiểm tra chúng.

Đối với vòi rửa thực chất rất ít khi gặp sự cố. Nhưng điều quan trọng ở đây là nên lưu ý vòi rửa chỉ được quay ngang từ trái qua phải và ngược lại trong khẩu độ cho phép, không xoay tròn, bẻ vòi lên trên hoặt  ấn xuống dưới sẽ khiến vòi bị gẫy trục xoay và rò rỉ nước.

Trong quá trình sử dụng nếu như thấy nước chảy yếu thì nên kiểm tra lại hệ thống dây cấp nước của vòi dưới đáy chậu xem có bị gập không, kiểm tra nguồn cấp nước và hệ thống van nước. Ngoài ra có thể tháo lưới lọc ở đầu vòi kiểm tra và vệ sinh nếu lưới lọc có nhiều cặn cũng gây nên hiện tượng này.

Việc giữ cho bếp luôn sạch sẽ khiến bạn phải vệ sinh bếp thường xuyên, chính vì vậy hãy chọn cho mình những thiết bị bếp không những có đầy đủ tính năng như bạn mong muốn mà mẫu mã, chất liệu, sự phù hợp, phối hợp hài hòa với nhau trong cách sử dụng sẽ khiến công việc nội trợ cũng như vệ sinh bếp của bạn thuận tiện hơn.
Liên hệ nội thất đông tây
Điện thoại: 0985175176
Email: noingoaithat@gmail.com
Thiết kế xây dựng, Thiết kế nội thất, Thi công đồ nội thất
Liên hệ  Đầu trang
 

Bài viết mới

Nội thất Đông Tây Giới Thiệu Chính sách & Quy định Hỗ Trợ Khách Hàng
Liên hệ Công Anh: 0985175176 Giới thiệu Công Ty Chính sách chất lượng Địa Chỉ Liên Hệ
Công ty TNHH sáng tạo FMV Báo giá thiết kế kiến trúc Chính sách bảo hành Sơ đồ chỉ đường
Đại điện: Hoàng Sơn Tú, Giấy ĐKKD/Mã số thuế: 0108356227 Thi công Nội thất Chính sách đổi hàng Phương Thức T.Toán
Địa chỉ: Số 5, ngách 72/19 Quốc Bảo, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội Các bước thực hiện Chính Sách Bảo Mật Phương thức vận chuyển
Email: noingoaithat@gmail.com - Website: noithatdongtay.com