Cách chọn màn hình TiVi LCD HD Led trang trí trong nhà

Cách chọn màn hình TiVi LCD HD Led trang trí trong nhà

Cách chọn màn hình TiVi LCD HD Led trang trí trong nhà

Kích thước màn hình được đo theo đường chéo của nó, (ở LCD thì hầu như là ghi chính xác) thì biết được tỉ lệ màn hình (5:4, 4:3, 16:10, 16:9) thì dễ dàng tính được kích thước chiều ngang, chiều rộng của màn hình.
Kích thước màn hình TV trang trí trong nhà
Qui đổi: 1 inch = 2.54 cm

Ví dụ màn hình wide 15.4" tỉ lệ 16:10 thì tính ra được kích thước là 33.1cm x 20.7 cm.

Chọn mua màn hình Tivi LCD, HD, LED
Màn hình TV mỏng trang trí trong nhà

Chọn mua màn hình LCD HD  
Giờ đây việc chuyển từ ti vi bóng đèn hình CRT sang tinh thể lỏng LCD hoặc Plasma HDTV không còn là chuyện gì đó quá to tát. Điều này cũng là dễ hiểu khi mà giá bán đang hạ còn chất lượng hình ảnh ngày càng được cải tiến. Vấn đề khiến người tiêu dùng đắn đo là liệu nên chọn mua sản phẩm nào trong vô số các ứng viên có cùng tính năng và giá bán.
Cách sơn tường nhà

Độ phân giải
Độ phân giải 1080p tương đương 1920 x 1080 điểm ảnh hiện đang là điểm đích của các thiết bị giải trí dành cho gia đình, do vậy lẽ dĩ nhiên nếu tiêu chí hiển thị hình ảnh rõ nét đến từng chi tiết được đặt hàng đầu thì chắc hẳn bạn đã biết mình nên lựa chọn ra sao. Vấn đề mà bạn cần chú ý ở đây là một số nhà sản xuất còn đưa ra độ phân giải 1080i (1366 x 768) tức chỉ bằng khoảng một nửa số điểm ảnh so với 1080p.
Tuy nhiên không phải vì vậy mà bạn loại trừ mọi màn hình LCD 1080i do bởi có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ chi tiết của hình ảnh bao gồm cả tác nhân về khoảng cách, tầm nhìn của người xem và chất lượng của vật liệu chứa phim. Ở khoảng cách chừng 3,6 m thì hầu như ta không thể chỉ ra sự khác biệt giữa 1080i và 1080p khi chúng hiển thị cùng một đoạn phim có độ nét 1080p (ví như đĩa Blu-ray). Nếu bạn thường xuyên xem phim 1080i/1080p ở cự lý gần thì không cần suy nghĩ hãy chọn cho mình độ phân giải 1080p.

Tỷ lệ tương phản và tốc độ đáp ứng

Hiện nay các thông số về độ tương bản và thời gian đáp ứng không mấy hữu dụng cho người tiêu dùng vì nó có nhiều biến thể được tính theo các cách khác nhau. Trong trường hợp của thời gian đáp ứng bạn cần chú ý đến việc liệu ứng viên LCD có được tối ưu hóa để giảm thiểu sự nhòe hình khi hiển thị các chuyển động nhanh hay không? Hầu hết các màn hình LCD 120 Hz thường tự động chèn vào tín hiệu 60 Hz truyền thống một số khuôn hình nhằm cho ra hình ảnh rõ nét và chi tiết hơn trong khi hiển thị chuyển động nhanh. Tương tự như độ phân giải 1080p, công nghệ 120 Hz là một đặc tính cao cấp thường cộng thêm vaò giá thành một vài con số.
Tỷ lệ tương phản trong truyền hình độ nét cao là tỷ lệ giữa ánh sáng đo được khi hiển thị màu trắng với ánh sáng đo được khi hiển thị màu đen. Thực tế có một vài cách tính toán tỷ lệ này nhưng kết quả mà chúng xuất ra không đem lại cho bạn nhiều ý nghĩa để so sánh giữa cácLCD . Do vậy có một cách đơn giản là so sánh khả năng hiển thị màu đen, hai màn hình đặt cạnh nhau nếu cái nào biểu thị màu đen hơn và sâu hơn thì khả năng cho hình ảnh là quyến rũ và chi tiết hơn. Một lưu ý nhỏ ở đây là không nên đưa ra phán quyết khi các thông số được thiết lập ở chế độ mặc định mà bạn nên chuyển qua các chế độ như rạp hát, thiên nhiên, và điện ảnh để có thể nhận được so sánh khi thiết bị hoạt động hết công suất. Ngoài ra bạn cũng nên hướng sự tập trung theo dõi cách màn hình hiển thị những cảnh có ánh sáng mờ.

Bề mặt nào thích hợp?

Bề mặt của LCD cho phép xuất ra độ sáng gấp hai lần so với khả năng của Plasma, điều này hết sức hữu ích khi ánh sáng môi trường xung quanh luôn khó kiểm soát. Trong môi trường ánh sáng tốt,LCD vẫn giữ được độ chi tiết của hình ảnh bằng cách cải thiện sự tương phản. Nhiều LCD có bề mặt mờ nhằm tối thiểu hóa sự phản chiếu của ánh sáng; một vài LCD thế hệ mới bắt tay với bộ lọc mặt ngoài bóng loáng để khuếch đại độ tương phản và sự bão hòa màu nhờ vậy có thể quản lý được độ khuếch tán của ánh sáng.

Điều khiển đèn nền

Màn hình LCD sinh ra hình ảnh bằng cách truyền các tín hiệu từ hệ thống đèn nền bằng các kênh thông qua một nhóm các bộ lọc quang học. Do vậy để chọn được một sản phẩm ưng ý bạn nên thay đổi các cấp độ khác nhau của đèn nền. Khả năng quản lý đèn nền sẽ giúp bạn hạn chế chứng mỏi mắt khi xem trong môi trường tối đồng thời cấp độ sáng của nó cũng ảnh hưởng đến lượng điện năng tiêu thụ. Việc giảm độ sáng của đèn nền có thể dẫn đến kết quả tiết kiệm được 1/2 hoặc 2/3 năng lượng, bên cạnh đó nó còn giúp tăng tuổi thọ của thiết bị.

Chọn kích cỡ màn hình

Việc chọn đúng kích thước màn hình cần mua xem ra khá đơn giản - hãy chọn độ rộng bất kỳ tùy theo nơi bạn dự định sẽ đặt chúng và cả kinh phí cho phép. Ngoài ra bạn nên chú ý đến khoảng cách từ màn hình đến chủ nhân của nó để tránh những căn bệnh về mặt. Hình dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách chọn kích thước màn hình tùy theo khoảng cách nhìn. Lưu ý đây là khoảng cách thích hợp dành cho bạn khi thưởng thức các bộ phim độ nét cao, còn với dạng phim tiêu chuẩn thì bạn nên kéo ghế ra xa hơn để khỏi phải thất vọng về mặt hình ảnh.
 
khoảng cách nhìn màn hình LCD HD và kích thước Tivi
khoảng cách nhìn màn hình LCD HD và kích thước Tivi

Hình mô tả sự tương quan giữa khoảng cách và kích thước màn hình LCD (1ft=0,3m)

Chọn cổng giao tiếp

Điều cuối cùng mà bạn nên xem xét khi tậu LCD là vấn đề cổng giao tiếp mà nổi bật nhất hiện nay là cổng HDMI. Giao tiếp đa phương tiện độ phân giải cao (High-Definition Multimedia Interface - HDMI) là một tiêu chuẩn dùng để truyền tải các tín hiệu video độ nét cao. HDMI sẽ vẫn còn là điểm nóng trong một vài năm tới với điểm nổi bật chính là khả năng truyền cùng lúc cả âm thanh và hình ảnh trên duy nhất một sợi cáp.

Các thiết có thể kết nối với truyền hình độ nét cao thông qua cổng HDMI bao gồm những đầu DVD thế hệ mới, đầu Blu-ray, cáp hoặc các hộp truyền hình vệ tinh, và những máy chơi game cao cấp. Lời khuyên ở đây là các nhiều cổng HDMI càng tốt; thông thường ti viLCD thường được trang bị từ 2 đến 4 cổng. Nếu muốn tăng số lượng các thiết bị dựa trên HDMI có thể nối kết cùng lúc thì bạn có thể nghĩ đến việc sắm thêm một bộ chuyển mạch HDMI.
  Khoảng cách từ ghế ngồi dến màn hình Tivi
Khoảng cách từ ghế ngồi dến màn hình Tivi

» Thiết kế nội thất phòng khách
Liên hệ nội thất đông tây
Điện thoại: 0985175176
Email: noingoaithat@gmail.com
Thiết kế xây dựng, Thiết kế nội thất, Thi công đồ nội thất
Liên hệ  Đầu trang
 

Bài viết mới

Nội thất Đông Tây Giới Thiệu Chính sách & Quy định Hỗ Trợ Khách Hàng
Liên hệ Công Anh: 0985175176 Giới thiệu Công Ty Chính sách chất lượng Địa Chỉ Liên Hệ
Công ty Cổ phần Dịch Vụ Kiến Trúc Xây Dựng Amore Báo giá thiết kế kiến trúc Chính sách bảo hành Sơ đồ chỉ đường
Đại diện: Đinh Quang Huy, Giấy ĐKKD/Mã số thuế: 0500597112 Thi công Nội thất Chính sách đổi hàng Phương Thức T.Toán
ĐC: Tòa nhà Hei Tower, số 1 Ngụy Như Kon Tum, Hà Nội Các bước thực hiện Chính Sách Bảo Mật Phương thức vận chuyển
Email: noingoaithat@gmail.com - Website: noithatdongtay.com