Cách thiết kế cửa hàng bán hàng

Cách thiết kế cửa hàng bán hàng

Cách thiết kế cửa hàng bán hàng

Khi đã thuê được cửa hàng thì công việc tiếp theo là Thiết kế trang trí cửa hàng để chuổn bị bán hàng như thiết kế Mặt tiền cửa hàng và Nội thất bên trong, bản vẽ thể hiện dưới dạng 3D
Để chủ cửa hàng có thể có thể biết trước về cửa hàng sắp mở:
Màu sắc, chất liệu, bố cục và tiện nghi để thể hiện ý tưởng của bạn về cửa hàng.
Chủ cửa hàng xem có cần phải thêm đèn, các vật dụng gì như có phải thiết kế cột cho mềm mại, bố trí các góc cạnh hiện đại hay những gờ mép phóng khoáng không, sử dụng gam màu nóng hay gam màu trầm, Sàn gạch hay trải thảm, làm sao để có được cửa hàng đẹp với chi phí thấp có thể?

Thiết kế cửa hàng và bài trí là hai phần cốt lõi trong cách bố trí cửa hàng:
Thiết kế thường gắn với không gian, hình ảnh, nội ngoại thất, còn bài trí thì liên quan đến việc sắp xếp, bày biện bên trong để hỗ trợ cho việc bán hàng và tận dụng tối đa công năng của cửa hàng.

Hãy cân nhắc thuê kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất thời trang, chuyên gia ánh sáng khi bố trí cửa hàng. Phối hợp với những nhà thiết kế có tay nghề có thể đem lại những kết quả tuyệt vời vì họ không chỉ biết sắp xếp các trang thiết bị như thang máy, điều hòa ở đúng vị trí mà còn biết đi dây, lắp đặt hệ thống âm thanh, ánh sáng linh hoạt để không làm phát sinh chi phí khi thay đổi mặt bằng. Ngoài ra, họ cũng nắm được những xu hướng màu sắc và những địa điểm cung cấp nguyên vật liệu mà không phải người trong ngành thì không thể biết. Nếu có sự đầu tư chuẩn bị kỹ lưỡng thì sẽ bớt nặng đầu rất nhiều và tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

Nếu muốn tự mình thiết kế, bài trí, hãy tìm hiểu những nơi khác xem họ làm thế nào, biết đâu bạn lại tìm ra được ý tưởng hay nào đó. Hãy ghi lại những điểm hợp lý và không hợp lý đồng thời tìm hiểu lý do tại sao.
Cách thiết kế cửa hàng bán hàng
Cách thiết kế cửa hàng bán hàng

Thiết kế bố trí theo loại hình, loại hàng bán thì có các bố trí khác nhau:

- Thiết kế showroom mỹ phẩm cao cấp

- Thiết kế cửa hàng quần áo thời trang ...

Những nguyên tắc phân bố không gian bán hàng
Khi bạn chốt được thiết kế cửa hàng, hãy tập trung phân bố không gian cho hợp lý dựa vào những nguyên tắc cơ bản sau:

- Trưng được hết hàng hàng bán
Khách hàng càng nhìn thấy nhiều hàng, họ càng dễ vào mua. Bạn sẽ muốn thiết kế cửa hàng thế nào để khách muốn tham quan hết mọi nơi hoặc muốn quay lại lần sau nếu không có thời gian. Việc bố trí biển hiệu, khu vực giảm giá, thang cuốn, bậc tam cấp, phòng thay đồ và hàng hóa hợp lý sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu này. (Nhiều siêu thị để những mặt hàng tiện ích ở khu vực phía sau để dàn bớt khách cho các khu vực khác).

- Dành những chỗ ưu tiên nhất - nhiều khách qua lại nhất cho những mặt hàng có lời nhất
Những mặt hàng đem lại lợi nhuận cao và những mặt hàng đem lại tâm lý muốn mua cho khách hàng dù không có nhu cầu nên được đặt ở những chỗ dễ thấy nhất.

- Hạn chế ăn cắp vặt
Để những đồ nhỏ bé, đắt tiền trong tủ kính có khóa, sử dụng gương lồi ở những góc khuất và lắp camera theo dõi. Bố trí không gian mở sẽ giúp nhân viên bán hàng quan sát được hết mọi động thái của khách hàng.  

- Thử nghiệm để tạo sự mới mẻ, hấp dẫn
Để thay đổi không gian và cách bài trí thì các đồ dùng, vật dụng trong cửa hàng của bạn phải dễ dàng dịch chuyển và điều chỉnh, vì thế hãy lưu ý điều này khi chọn mua tủ đồ, giá để, đèn và các trang thiết bị khác.

- Xếp những dòng sản phẩm liên quan cạnh nhau
cà vạt phải để gần với áo sơ mi, máy in phải gần máy tính, lọ đựng phải để gần với hoa

- Xếp những gian hàng liên quan gần nhau
Các gian hàng thời trang nên bố trí cùng một chỗ. Mỹ phẩm, phụ kiện, trang sức có thể đặt cạnh nhau. Sách dạy nấu ăn có thể để gần các dụng cụ làm bếp. Các gian hàng và chủng loại mặt hàng cần có sự kết hợp hài hòa để tạo thuận lợi nhất cho khách hàng và kích thích mua chéo.

- Dành vị trí tốt nhất cho những dòng sản phẩm quan trọng nhất:
Cần tìm mọi cách để khai thác những mặt hàng bán chạy hay được khách hàng ưa chuộng.

» Thiết kế showroom thời trang

Thiết kế cửa hàng bán hàng:
Liên hệ nội thất đông tây
Điện thoại: 0985175176
Email: noingoaithat@gmail.com
Thiết kế xây dựng, Thiết kế nội thất, Thi công đồ nội thất
Liên hệ  Đầu trang
 

Bài viết mới

Nội thất Đông Tây Giới Thiệu Chính sách & Quy định Hỗ Trợ Khách Hàng
Liên hệ Công Anh: 0985175176 Giới thiệu Công Ty Chính sách chất lượng Địa Chỉ Liên Hệ
Công ty TNHH sáng tạo FMV Báo giá thiết kế kiến trúc Chính sách bảo hành Sơ đồ chỉ đường
Đại điện: Hoàng Sơn Tú, Giấy ĐKKD/Mã số thuế: 0108356227 Thi công Nội thất Chính sách đổi hàng Phương Thức T.Toán
Địa chỉ: Số 5, ngách 72/19 Quốc Bảo, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội Các bước thực hiện Chính Sách Bảo Mật Phương thức vận chuyển
Email: noingoaithat@gmail.com - Website: noithatdongtay.com