Quán cà phê tranh phố cổ Hà Nội

Quán cà phê tranh phố cổ Hà Nội

Quán cà phê tranh phố cổ Hà Nội

Giữa khu phố cổ chật chội lại có một quán cà phê thênh thang đến mức xuyên cả hai con phố Quán Sứ và Hàng Bông, và tại đó, trưng bày rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật trị giá hàng nghìn USD.
Mặt tiền khá lớn trên phố Quán Sứ nhưng Art Talk Café không hề phô trương. Qua lần cửa kính trong veo, người ta chỉ thấp thoáng thấy một số bức tranh treo tường khá ấn ượng cùng những chi tiết trang trí mang màu sắc nghệ thuật. Tiến đến gần hơn, bạn sẽ phát hiện rất nhiều cái tên được “xướng danh” ngay trên tấm cửa kính ấy.

Không cần am hiểu thì bạn cũng đoán ra, đây hẳn là những người có tiếng trong một lĩnh vực nghệ thuật nào đó. Nhưng hãy chậm rãi, từ từ khám phá, bởi Art Talk Café sẽ mở ra cho bạn nhiều điều thú vị, bất ngờ hơn thế.


Tầng 1 quán chưa gây ấn tượng mạnh ngoài việc bạn được lướt ngang qua một căn phòng cửa kính, trưng bày một số tác phẩm nghệ thuật. Nhưng không gian ấy khá nghiêm ngặt, không phải lúc nào cũng chào đón khách hàng. Nhân viên cho biết, đó là nơi duy nhất khách không được phép chụp hình hay tự do ra vào.


Tầng 1 quán cafe tranh


Quán cà phê tranh phố cổ Hà Nội

Lên đến tầng 2, không gian quán có lẽ khiến nhiều người phải… rón rén, đi nhẹ nói khẽ - rất ngăn nắp, lịch sự, nhưng tĩnh lặng, cùng với tông màu và lối thiết kế tối giản đến mức hơi lạnh lẽo, làm bạn có cảm giác như mình đang đứng trong một phòng triển lãm hơn là một tiệm cà phê. Tuy nhiên, bạn sẽ nhanh chóng bị hút mắt vào các chi tiết trang trí của căn phòng. Đó là dãy tranh trừu tượng chạy dọc trên tường, là các bức tượng ngộ nghĩnh mà thể hiện ý tưởng độc đáo. Có lẽ, ai lần đầu đến đây cũng mất ít nhất chừng 10-15 phút để dạo quanh, ngắm nghía và suy ngẫm về các tác phẩm nghệ thuật sống động ấy. Song cơ hội thưởng thức nghệ thuật cho bạn chưa dừng lại ở đó. “Bí mật” của Art Talk nằm ở trên tầng 3.

Tầng 2 khiến khách như có cảm giác đang đứng trong phòng triển lãm.
Quả thật, tầng 3 quán bỗng mở ra một không gian rộng và sâu đến mức khó tin. Mấy ai hình dung được giữ khu phố cổ vốn chật chội, đông đúc lại có một quán cà phê thênh thang đến mức xuyên cả hai con phố  Quán Sứ và Hàng Bông. Phải lúc này bạn mới biết chính xác Art Talk Café không đơn thuần là một quán cà phê bình thường mà đây còn là một nơi triển lãm, trưng bày nhiều tác phẩm đắt giá của các họa sĩ.
Nhân viên quán cho biết, tại đây thường xuyên tổ chức các buổi triển lãm tranh theo những chủ để khác nhau, thu hút được rất nhiều dân trong nghề tới thưởng thức. Những tên tuổi được xướng danh ở cánh cửa ra vào chính là chủ nhân của các bức tranh và cũng là những người tạo nên phần hồn cho quán cà phê này. Các tác phẩm hội họa ở đây được bán với giá không hề rẻ, thấp nhất cũng trên 1.000 USD. Bởi vậy, Art Talk Café đúng là một quán cà phê "khủng" giữa phố cổ Hà Nội về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.
Tầng 3 mở ra một không gian rộng và sâu đến mức khó tin. Nơi đây thực sự là một nhà triển lãm tranh ấn tượng.
Với những người có đam mê về hội họa, nơi đây hẳn là địa chỉ tâm đắc cho bạn. Còn với những người "ngoài nghề", Art Talk cũng xứng đáng là nơi để bạn khám phá và "đổi gió" khi đã quá nhàm chán với những quán cà phê "phi nghệ thuật". Và biết đâu, thường xuyên lai vãng nơi đây, bạn sẽ phát hiện ra được một niềm đam mêm mới.


Các tác phẩm được trưng bày ở quán.
Địa chỉ quán: 12 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
» Thiết kế quán cafe
Liên hệ nội thất đông tây
Điện thoại: 0985175176
Email: noingoaithat@gmail.com
Thiết kế xây dựng, Thiết kế nội thất, Thi công đồ nội thất
Liên hệ  Đầu trang
 
Nội thất Đông Tây Giới Thiệu Chính sách & Quy định Hỗ Trợ Khách Hàng
Liên hệ Công Anh: 0985175176 Giới thiệu Công Ty Chính sách chất lượng Địa Chỉ Liên Hệ
Công ty Cổ phần Dịch Vụ Kiến Trúc Xây Dựng Amore Báo giá thiết kế kiến trúc Chính sách bảo hành Sơ đồ chỉ đường
Đại diện: Đinh Quang Huy, Giấy ĐKKD/Mã số thuế: 0500597112 Thi công Nội thất Chính sách đổi hàng Phương Thức T.Toán
ĐC: Tòa nhà Hei Tower, số 1 Ngụy Như Kon Tum, Hà Nội Các bước thực hiện Chính Sách Bảo Mật Phương thức vận chuyển
Email: noingoaithat@gmail.com - Website: noithatdongtay.com