Thiết kế nhà để tiết kiệm năng lượng

Cắt giảm chi phí thanh toán tiền điện luôn luôn được quan tâm. Nhưng nhưng phụ thuộc vào cách thiết kế ngôi nhà của mình để có thể đạt được mục đích tiết kiệm năng lượng hay không? Các chách sau đây để giúp bạn đạt được thiết kế hoàn hảo với mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn mỗi ngày.
 
Thiết kế nội thất nhà ống đẹp
Thiết kế phòng khách - nội thất nhà ống đẹp - Thiết kế nội thất nhà ống đẹp

Xây giếng trời, vừa có tác dụng điều hòa không khí, vừa lấy ánh sáng tự nhiên, tránh đi sự bức bách cố hữu của những bức tường án ngữ ánh sáng.
Lắp đặt hệ thống thông gió trên mái nhà, nhằm hút luồng không khí  tích lại bên trong nhà để đưa ra ngoài, giúp nhà luôn thông thoáng và mát mẻ.
Sử dụng gam màu sáng cho tường và nền nhà, giúp ngăn nhiệt và tạo cảm giác mát mẻ cho ngôi nhà.

Sử dụng đồ dùng giữ nhiệt, cách nhiệt
Cách nhiệt bằng xốp cũng là một cách giữ ấm cho nhà vào mùa đông.
Bạn có thể giữ ấm cho ngôi nhà của mình bằng cách cách ly nó trong suốt những tháng mùa đông lạnh lẽo. Một ví dụ là sử dụng các tấm xốp cách nhiệt bên trong. Cách này giúp giữ cho ngôi nhà của bạn ở nhiệt độ phù hợp.
Sử dụng Filn dán kính cửa sổ giảm bức xạ nhiệt, bảo vệ đồ nội thất.
Sử dụng các loại giấy phủ phản chiếu cho cửa sổ trong nhà vì nó giúp làm giảm lượng nhiệt vào nhà trong những ngày mùa hè, ngăn chặn việc sử dụng điều hòa không khí.
Từ góc độ trang trí, giấy phủ cửa sổ cũng rất quan trọng vì nó giúp bảo vệ các đồ dùng như thảm trải sàn và đồ nội thất khỏi bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp thường xuyên.

Sử dụng quạt trần
Quạt trần là đồ điện tử rất kinh tế vì tiêu thụ ít điện năng.
Vào mùa hè, quạt trần giúp ngôi nhà của chúng ta mát mẻ. Khi mùa đông đến, bạn có thể chuyển đổi chiều quay của quạt, để cánh quạt quay ngược sẽ tạo ra gió ấm nhẹ nhàng trong không khí.
Những chiếc quạt trần có thể tiết kiệm cho bạn khá nhiều tiền của. Trong khi một chiếc điều hòa không khí thường có công suất lên tới 3.500 watt thì một chiếc quạt trần chỉ cần 60 watt mà thôi.
Thêm vào đó, quạt trần cũng có thể là một cách dễ dàng để bổ sung cách trang trí cho thiết kế nội thất nếu bạn chọn được một chiếc quạt có thiết kế thú vị.

Sử dụng đèn led tiết kiệm năng lượng
Thay thế những chiếc bóng đèn cũ bằng bóng tiết kiệm điện.
Bạn có biết bóng đèn trong phòng tắm chính là thứ được sử dụng nhiều nhất trong nhà? Một cách tốt nhất để ngăn ngừa sự mất mát năng lượng trong phòng tắm là thay thế các loại bóng đèn cũ bằng bóng đèn tiết kiệm năng lượng. Loại bóng đèn tiết kiệm năng lượng sản sinh ít nhiệt và tiết kiệm năng lượng rất tốt.
Ngoài ra, một chiếc cửa sổ trong phòng tắm cũng có thể giúp chiếu sáng phòng tắm vào ban ngày.

Sử dụng rèm cửa hợp lý
Treo rèm cửa không chỉ tăng thêm sự sang trọng cho ngôi nhà mà còn giúp tiết kiệm năng lượng.
Treo những chiếc rèm cửa đẹp đẽ lên có thể là một cách tuyệt vời để thêm màu sắc và họa tiết cho phong cách trang trí của một căn phòng. Tuy nhiên, những chiếc rèm cửa cũng cần phải hữu ích để giúp bạn tối đa hóa khả năng hấp thụ nhiệt của ngôi nhà.
Trong những ngày mùa đông, nhớ kéo rèm lại để ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào nhà. điều này ngăn bạn khỏi phải sử dụng hệ thống sưởi ấm trong nhà.

Thiết kế điện khoa học
Thiết kế phòng bếp đủ ánh sáng.
Sử dụng thiết bị chiếu sáng bên dưới hệ tủ bếp hoặc bàn bếp có thể làm sáng những bề mặt này và tăng hiệu suất năng lượng lên mức tối đa.
Bạn nên sử dụng bóng đèn LED vì chúng là nguồn tiết kiệm năng lượng tuyệt vời mà vẫn tạo ra bầu không khí ấm áp, hiện đại cho phong cách trang trí của phòng bếp.
Thiết kế điện nhà thông minh

Sử dụng năng lượng mặt trời
Nếu ngôi  không tận dụng được nguồn năng lượng mặt trời từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều sẽ là một điều lãng phí.
Cần nghiên cứu quỹ đạo mặt trời để định hướng công trình, nhằm hấp thụ ánh sáng mặt trời, chuyển thành năng lượng sử dụng.
Tận dụng lợi thế của cửa sổ mái (có màu) để tối đa hóa việc hấp thụ năng lượng mặt trời.

Trồng cây kiểm soát khí hậu
Cảnh quan có thể tiết kiệm năng lượng cho bạn.
Cảnh quan là một phần quan trọng của việc đảm bảo cho ngôi nhà của bạn trông đẹp đẽ, nhưng nó cũng có thể ngăn chặn sự lãng phí năng lượng.
Bằng cách trồng cây rụng lá ở phía nam và phía tây sẽ giúp  bảo vệ ngôi nhà khỏi ánh nắng mặt trời.
Vào mùa đông, các nhánh cây trút lá sẽ để ánh nắng mặt trời lọt bên trong và sưởi ấm cho ngôi nhà.

Thiết kế cửa sổ trần nhà
Cửa sổ trần có nhiều hình dạng và hình thức.
Về vấn đề thu hút tối đa ánh sáng tự nhiên thì hãy xem xét thiết kế cửa sổ trần cho ngôi nhà. Điều này đặc biệt quan trọng trong một căn phòng không có một cái cửa sổ nào.
Một đoạn hoặc hành lang có chứa cửa sổ trần trên trần nhà sẽ tạo nên sự cân bằng hấp dẫn cho thiết kế của không gian sống và ngăn được những khu vực tối tăm, lạnh lẽo.

» Mẫu thiết kế nội thất
Liên hệ nội thất đông tây
Điện thoại: 0985175176
Email: noingoaithat@gmail.com
Thiết kế xây dựng, Thiết kế nội thất, Thi công đồ nội thất
Liên hệ  Đầu trang
 

Bài viết mới

Nội thất Đông Tây Giới Thiệu Chính sách & Quy định Hỗ Trợ Khách Hàng
Liên hệ Công Anh: 0985175176 Giới thiệu Công Ty Chính sách chất lượng Địa Chỉ Liên Hệ
Công ty Cổ phần