Cách chọn gạch ốp lát nơi sang trọng

Chọn gạch ốp lát nơi sang trọng

Chọn gạch ốp lát nơi sang trọng

Lựa chọn loại gạch ốp lát cho ngôi nhà rất quan trọng, với một không gian sang trọng sẽ là sự thể hiện được ý tưởng, trình độ và của người thiết kế kiến trúc không gian.
Thiết kế phối hợp các loại gạch ốp lát như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất, tạo cảm giác sang trọng và quý phái nhất chính là vấn đề khiến cho những người thiết kế luôn phải suy nghĩ xem xét một công trình cụ thể.

Cách chọn gạch ốp lát nơi sang trọng
Cách chọn gạch ốp lát nơi sang trọng - Biệt thự
 
Chọn gạch cho không gian rộng lớn của biệt thự, các nhà thiết kế thường hay sử dụng các loại gạch thô, mộc hay gạch men - granite giả gỗ phối hợp với các loại gạch ốp tường in nổi sang trọng. Việc sử dụng những loại gạch ốp lát sáng bóng sẽ tạo ra cảm giác rộng nhưng ngược lại gây ra cảm giác lạnh lẽo cho không gian, do đó có thể dùng các loại gạch mài bóng bán phần hoặc mài bóng toàn phần. Bên cạnh đó có thể kết hợp thêm những loại gạch viền trang trí tạo ra sự phong phú cho nền nhà, tránh cảm giác nhàm chán đồng thời tạo cảm giác ấm cúng.
     
Chọn gạch không gian bị hạn hẹp và không được rộng rãi nên chọn các loại gạch ốp lát taicera sáng màu để tạo ra cảm giác rộng rãi hơn. Nên tránh sử dụng các gam màu sẫm vì sẽ khiến cho không gian càng trông chật hẹp hơn, nên ưu tiên sử dụng các loại gạch có độ sáng bóng tự nhiên với những họa tiết trang nhã, lịch sự.
     
Chọn gạch phòng khách là không gian tạo ra ấn tượng đầu tiên cho khách khi bước chân vào ngôi nhà, chính vì vậy phòng khách cần phải được thiết kế một cách cẩn thận tạo ra sự sang trọng nhưng không màu mè, lịch sự nhưng không lố lăng. Để tạo ra được sự tinh tế như vậy các nhà thiết kế thường phối hợp giữa nhiều loại gạch ốp lát, nhiều kích thước gạch để đạt được hiệu quả như mong muốn. Thông thường các nhà thiết kế sẽ phối hợp giữa các loại gạch lát sàn cao cấp, gạch ốp tường cao cấp có màu sắc tương phản nhau để tạo được ấn tượng. Đôi khi có thể tạo ra sự phá cách và phong phú bằng việc dùng những loại gạch lát sân vườn hoặc gạch ốp tường để lát nền hoặc trang trí thêm cho phòng khách.

Chọn gạch phòng bếp và phòng ăn là nơi để các thành viên trong gia đình xum họp nên cần phải tạo ra được sự ấm cúng và ngon miệng.
Do đó nên chọn các loại gạch ốp lát có màu sáng, hoa văn đơn giản, không bị xung đột, hòa hợp với tổng thể.

Chọn gạch phòng ngủ nên dùng các loại gạch ốp lát với hoa văn đơn giản, kịch thước gạch phù hợp 600 x 600. Bề mặt gạch nhẵn hay bóng đều có thể được sử dụng cho phòng ngủ, tuy nhiên nên chọn loại có độ bóng thấp và nhám để tránh trơn trượt.
     
Chọn gạch phòng tắm
nên sử dụng các loại gạch chống trơn và chống rêu mốc được thiết kế dành riêng cho những không gian như phòng tắm.
Các loại gạch ốp tường phòng tắm là những loại có độ bóng cao để việc vệ sinh dễ dàng hơn. Gạch trong phòng tắm có thể là loại bóng, sáng màu để tạo cảm giác sạch sẽ hoặc những loại gạch có họa tiết cây cỏ, thiên nhiên để tạo cảm giác dễ chịu khi bước vào.

» Thiết kế nội thất biệt thự
Liên hệ nội thất đông tây
Điện thoại: 0985175176
Email: noingoaithat@gmail.com
Thiết kế xây dựng, Thiết kế nội thất, Thi công đồ nội thất
Liên hệ  Đầu trang
 

Bài viết mới

Nội thất Đông Tây Giới Thiệu Chính sách & Quy định Hỗ Trợ Khách Hàng
Liên hệ Công Anh: 0985175176 Giới thiệu Công Ty Chính sách chất lượng Địa Chỉ Liên Hệ
Công ty TNHH sáng tạo FMV Báo giá thiết kế kiến trúc Chính sách bảo hành Sơ đồ chỉ đường
Đại điện: Hoàng Sơn Tú, Giấy ĐKKD/Mã số thuế: 0108356227 Thi công Nội thất Chính sách đổi hàng Phương Thức T.Toán
Địa chỉ: Số 5, ngách 72/19 Quốc Bảo, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội Các bước thực hiện Chính Sách Bảo Mật Phương thức vận chuyển
Email: noingoaithat@gmail.com - Website: noithatdongtay.com