Cách thiết kế trang trí quán cafe

Cách thiết kế trang trí quán cafe

Cách thiết kế trang trí quán cafe

Khi bắt đầu thiết kế trang trí quán cafe, cho dù là quán phong cách cổ điển hay hiện đại, đơn giản hay cầu ký thì cần một số điểm lưu ý sau:
Phân chia không gian hàng ghế bằng lối đi
Đối với quán cà phê thiết kế theo đặc trưng thưởng thức thì nhu cầu của khách hàng chủ yếu là tìm đến thư giãn vì vậy cần bố trí không gian sao cho thông thoáng và rộng rãi. Cần chú ý đến việc phân chia không gian ngồi của khách thành nhiều khu vực, có không gian dành cho VIP (nếu là quán coffee lớn và sang trọng), cho lứa đôi, cho nhóm ít người và nhóm đông người. Thiết kế lối đi lại đảm bảo sự thuận tiện cho cả nhân viên và khách hàng khi di chuyển.

Cách thiết kế trang trí quán cafe
Cách thiết kế trang trí quán cafe
 
Bố trí Ánh sáng
Ánh sáng tạo sự thỏa mái, ấm cúng luôn được ưu tiên khi thiết kế để tránh sự buồn tẻ. Đối với quán cà phê cần phải thiết kế ánh sáng sao cho hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo, tạo điểm nhấn về ánh sáng mang lại cảm giác thư giãn, dịu êm.

Thiết kế quán cafe bệt tầng 2
Thiết kế quán cafe bệt tầng 2
 
Thiết bị Âm thanh
Âm thanh cũng là một điểm nhấn. Với các quán café thông thường, bạn nên chọn các thể loại nhạc cổ điển, không lời hay nhạc jazz, nhạc đồng quê, nhạc chữ tình nhẹ nhàng sẽ mang lại cảm giác thư giãn tối đa về tâm hồn. Bạn cần bố trí các giàn loa sao cho đảm bảo yếu tố âm thanh tại các khu vực đồng đều có cùng chất lượng như nhau, không quá to hoặc quá nhỏ, cũng cần chú ý đến chất lượng bài hát để tránh gây cảm giác khó chịu.

Thiết kế nội thất quán cà phê Tài chính
Thiết kế nội thất quán cà phê Tài chính
 
Phối Màu
Điểm nhấn không gian quán cà phê là màu sắc, những gam màu ấm tạo không gian gần gũi, ấm cúng vì vậy bạn nên bố trí màu sắc nội thất cũng như không gian đồng nhất với nhau nhưng không quá nhiều màu nóng hoặc xen kẽ màu nóng là các gam màu lạnh làm phụ để vừa tạo điểm nhấn vừa tạo cảm giác thỏa mái và tránh cảm giác ngột ngạt.

Trang trí
Một vài bức tranh đồng quê, một bức họa trên nền đá hay tường luôn là những ý tưởng hay để kích thích tính nghệ thuật tiềm ẩn trong mỗi con người. Bạn cũng có thể bố trí thêm bể cá, hệ thống phun nước hay cây cảnh nhằm đưa không gian quán cà phê gần gũi với thiên nhiên mang lại cảm giác tươi mới, thư thái.

Thiết kế khu ngồi bệt quán cà phê
Thiết kế khu ngồi bệt quán cà phê

Chất liệu sử dụng
Một điểm nhấn nữa đó chính là chọn chất liệu làm điểm nhấn cho quán cà phê của bạn. Đối với một số quán là chất liệu đá sỏi, một số là chất liệu gỗ, một số lại là chất liệu gạch men…  Tùy vào phong cách của quán, “gu” hay phong cách Thiết kế quán cafe

Những điều cần tránh khi thiết kế quán café
- Nếu không gian quán cà phê là kín thì cần chú ý đến việc thiết kế hệ thống làm lạnh, còn đối với không gian mở thì chú ý đến việc lưu thông gió tự nhiên, tránh nắng, bụi…
- Tránh thiết kế khu vực pha chế quá xa với khu vực bếp và kho làm bất tiện cho việc di chuyển của nhân viên và phục vụ khách hàng.
- Khu vực khách ngồi trong quán cafe tránh đặt cạnh WC.

Một không gian tốt với những điểm ấn tượng và phù hợp chắc chắn sẽ thu hút khách hàng và là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có thể cạnh tranh với các quán khác nhằm tăng doanh thu và lợi nhuận.

» Mẫu thiết kế quán cafe

» Lên ý tưởng thiết kế quán cafe
Liên hệ nội thất đông tây
Điện thoại: 0985175176
Email: noingoaithat@gmail.com
Thiết kế xây dựng, Thiết kế nội thất, Thi công đồ nội thất
Liên hệ  Đầu trang
 

Bài viết mới

Nội thất Đông Tây Giới Thiệu Chính sách & Quy định Hỗ Trợ Khách Hàng
Liên hệ Công Anh: 0985175176 Giới thiệu Công Ty Chính sách chất lượng Địa Chỉ Liên Hệ
Công ty Cổ phần Dịch Vụ Kiến Trúc Xây Dựng Amore Báo giá thiết kế kiến trúc Chính sách bảo hành Sơ đồ chỉ đường
Đại diện: Đinh Quang Huy, Giấy ĐKKD/Mã số thuế: 0500597112 Thi công Nội thất Chính sách đổi hàng Phương Thức T.Toán
ĐC: Tòa nhà Hei Tower, số 1 Ngụy Như Kon Tum, Hà Nội Các bước thực hiện Chính Sách Bảo Mật Phương thức vận chuyển
Email: noingoaithat@gmail.com - Website: noithatdongtay.com