Lên ý tưởng thiết kế quán cafe

Lên ý tưởng thiết kế quán cafe

Lên ý tưởng thiết kế quán cafe

Lên ý tưởng thiết kế quán cafe, hay chọn loại hình thiết kế quán cà phê sao cho thật độc đáo, lạ mắt và hấp dẫn là một trong những yếu tố quan trọng để làm nên sự thành công trong kinh doanh quán cafe.
Lên ý tưởng thiết kế quán cafe
Lên ý tưởng thiết kế quán cafe
 
Bạn có thể tham khảo một số gợi ý theo các bước sau:

1. Lên ý tưởng thiết kế cho quán cafe
Ý tưởng để thiết kế quán cafe hay chọ loại hình thiết kế quán là việc làm rất cần thiết, nó cần được vạch ra một cách rõ ràng dựa trên đối tượng khách hàng mà quán muốn hướng tới.
Có thể phân loại các nhóm đối tượng khách hàng theo các hướng như:

Lựa chọn các loại quán cafe:

+ Quán cafe bóng đá
Đặc thù của các quán cafe bóng đá này là khách thường đến quán chủ yếu theo lịch thi đấu của các trận bóng đá. Do vậy mà cần phải thiết kế không gian quán sao cho mọi người dễ dàng xem được các trận đấu từ màn hình lớn mà vẫn có thể thưởng thức được cafe, bàn luận về các trận cầu được với nhau.

+ Quán cafe công sở
Đối tượng là những người làm hành chính văn phòng. Những người này thường hay mang công việc đến thưởng thức cafe thông qua các máy tính xách tay vì vậy mà quán nên phủ sóng wifi để phục vụ khách hàng. Đôi khi cafe công sở còn được lựa chọn để gặp gỡ khách hàng hoặc đàm phán hợp đồng nên cần một không gian quán lịch sự và trang trọng.

+ Quán cafe sinh viên
Đây là nhóm đối tượng khách ít tuổi, tươi vui. Vì vậy quán nên được bày trí theo hướng trẻ trung năng động.

+ Quán cafe âm nhạc
Thông thường các quán cafe âm nhạc được thiết kế dựa trên một dòng nhạc nhất định hoặc được thiết kế theo chủ đề về âm nhạc nào đó. Cũng có thể có những quán cafe âm nhạc đi kèm với các tiết mục ca nhạc được thể hiện với các vị khách mời là những ca sĩ nổi tiếng. Vì vậy mà sẽ dễ dàng thu hút được những người yêu âm nhạc đến thưởng thức cafe.

+ Quán cafe vườn
Đặc trưng của cafe vườn đó là có yếu tố cỏ cây, hoa lá của thiên nhiên được thể hiện trong kiến trúc của quán, và quán thường có không gian thoáng mát, thư thái để khách hàng còn có những giây phút vừa thưởng thức hương vị cafe vừa tận hưởng giây phút thư giản. Thông thường người ta hay làm điểm nhấn cho cafe sân vườn bằng các loại cỏ sân vườn hoặc các khu tiểu cảnh.

+ Quán cà phê take away là dạng phát triển mới đây được ưa chuộng và nở rộ Thiết kế quán cafe take away mang lại phong cách thư giãn có thể hiện sự mọc mạc

+ Quán cafe hương vị
Quán được thiết kế dựa trên các hương vị cafe đặc trưng của quán. Đúng hơn là dựa trên món đồ uống mà quán có lợi thế nhất. Ví dụ như cafe trứng phố cổ.

+ Quán cafe cá tính
Thiết kế quán cafe mang nét cá tính độc đáo. Ví dụ như các kiểu quán được bố cục theo những ý tưởng lạ mắt như hình nhện, Ngoài ra còn có các kiểu quán cafe như: quán cafe sách, cafe tranh, cafe bình dân...

+ Quán cafe hỗn hợp
Quán cafe hỗn hợp đa năng là sự kết hợp một số loại hình kể trên để đáp ứng đa dạng nhu cầu thực đơn cho khách được ưa chuộng trong thiết kế hiện nay.

2. Chọn vị trí thích hợp cho quán cafe
- Sau khi đã lên được ý tưởng thiết kế thì bạn cần dựa trên nhóm đối tượng khách hàng để tìm địa điểm đặt quán cho phù hợp.
Vị trí đặt quán tốt nhất là quán gần những đối tượng khách nhắm đến, không kể khách qua đường
- Với những vị trí đã có sẵn của gia chủ thì xem xét đánh giá khách tại khu vực để lựa chọn loại hình quán sao cho tốt nhất, hoặc hướng nhu cầu khách hàng theo mô hình kinh doanh của quán
- Địa điển quán có chỗ để xe cũng quyết định đến số lượng khách hàng.

3. Thiết kế trang trí quán cafe
Lựa chọn và thiết kế nội thất, các vật dụng trang trí phù hợp với ý tưởng về quán cafe đã vạch ra cho nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp Đông Tây luôn sẵn sàng giúp cho chủ đầu tư có một không gian nội thất đẹp và tiết kiệm nhất.

» Cách thiết kế trang trí quán cafe

» Mẫu thiết kế quán cafe

Lên ý tưởng thiết kế quán cafe:
Liên hệ nội thất đông tây
Điện thoại: 0985175176
Email: noingoaithat@gmail.com
Thiết kế xây dựng, Thiết kế nội thất, Thi công đồ nội thất
Liên hệ  Đầu trang
 

Bài viết mới

Nội thất Đông Tây Giới Thiệu Chính sách & Quy định Hỗ Trợ Khách Hàng
Liên hệ Công Anh: 0985175176 Giới thiệu Công Ty Chính sách chất lượng Địa Chỉ Liên Hệ
Công ty TNHH sáng tạo FMV Báo giá thiết kế kiến trúc Chính sách bảo hành Sơ đồ chỉ đường
Đại điện: Hoàng Sơn Tú, Giấy ĐKKD/Mã số thuế: 0108356227 Thi công Nội thất Chính sách đổi hàng Phương Thức T.Toán
Địa chỉ: Số 5, ngách 72/19 Quốc Bảo, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội Các bước thực hiện Chính Sách Bảo Mật Phương thức vận chuyển
Email: noingoaithat@gmail.com - Website: noithatdongtay.com